ชื่อเต็ม : Olympiacos F.C.
ฉายา : The Legemd
ก่อตั้ง : 18 มีนาคม 1925
สนาม : Karaiskakis Stadium
ความจุ : 32,115
เจ้าของทีม : Abisso Holdings Limited
ประธานสโมสร : Evangelos Marinakis
ผู้จัดการทีม : Takis Lemonis

Olympiacos F.C. หรือที่รู้จักกันในชื่อ โอลิมเปียคอส Olympiakos Olympiakos Piraeus หรือชื่อเต็มว่า Olympiacos C.F.P. “Olympiakós Sýndesmos Filáthlon Peiraiós” โอลิมปิคคลับ แฟนคลับของ Piraeus เป็นชาวกรีก สโมสรฟุตบอลอาชีพส่วนใหญ่ของสโมสรมาจากกีฬาโอลิมเปียคอรัล CFP ใน Piraeus ชื่อของพวกเขาได้รับแรงบันดาลใจจากกีฬาโอลิมปิกโบราณและมาพร้อมกับสัญลักษณ์ของสโมสรผู้ทรงเกียรติมงกุฎของอเล็กซานเดอร์มหาราชล้อมรอบอยู่ และเป็นสัญลักษณ์ของศีลธรรม ศักดิ์ศรีของการชิงชนะเลิศความเป็นนักกีฬาและทรงคุณค่าในการเล่นที่ยุติธรรมในอุดมคติของโอลิมปิก ของกรีกโบราณ

สโมสรก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 1925 โอลิมเปียกอสเป็นสโมสรที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลกรีก พวกเขาได้แชมป์ลีกกรีกถึง 44 ครั้ง  ถ้วยกรีกอีก 27 ความสำเร็จของโอลิมเปียกอสถือว่าเยอะที่สุดในลีกของประเทศ โอลิมเปียกอสยังถูกบันทึกชื่อติดต่อกันมากที่สุดเท่า

พวกเขาเป็นทีมเดียวที่คว้าแชมป์ติดต่อกันในปี 1997-2003 และ 2011-2017  การแข่งขันรายการในระดับลีกของประเทศ โอลิมเปียกอสเป็นทีมที่อยู๋บนจุดสูงสุดของลีกมาโดยตลอด

พวกเขาเคยมาถึงรอบรองชนะเลิศของศึกยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกปีปี 1998-1991  โดยการแพ้จุดโทษช่วงนาทีสุดท้ายของเกมส์การแข่งขันนัดที่สองของพวกเขากับยูเวนตุส ในรอบรองชนะเลิศของ European Cup Winners โอลิมเปียกอสกลายเป็นสโมสรกรีกแห่งแรกที่ชนะการแข่งขันระดับนานาชาติและไม่ใช่ประเทศ โอลิมเปียคอสเป็นหนึ่งในสมาชิกผู้ร่วมก่อตั้งสมาคมสโมสรยุโรปในปี 2008